TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ BẰNG KÍCH THÍCH VỎ NÃO

Admin
27, Tháng Hai, 2017

TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ BẰNG KÍCH THÍCH VỎ NÃO

Giới chuyên gia Mỹ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ đầu tiên trong nghiên cứu về bệnh mất trí nhớ qua kích thích não bộ, do đó giúp "trung tâm điều hành" có thể tiếp nhận thông tin và hình thành các bộ nhớ một cách dễ dàng hơn.

Giới chuyên gia hy vọng sẽ sớm tạo ra được một thiết bị nơron thần kinh giả, có thể giúp con người "nạp" vào não các thông tin cần thiết và hỗ trợ quá trình khôi phục trí nhớ.

Các nhà khoa học thuộc Đại học California Los Angeles đã tiến hành nghiên cứu về hoạt động của não bộ của các bệnh nhân mắc chứng động kinh và những tác động của các kích thích thần kinh đối với phần vỏ não. Những bệnh nhân này đã được cấy điện cực vào não để ghi lại các phản ứng của não bộ trong quá trình xảy ra một cơn động kinh.

Trong quá trình thực hiện thí nghiệm, các bệnh nhân phải chơi trò chơi điện tử lái taxi để giao hàng đến những chỗ khác nhau trong thị trấn. Sau khi tiếp nhận sự kích thích nơron tại vỏ não, các bệnh nhân đã có dấu hiệu khả quan, họ đã nhận biết các điểm giao hàng và xác định lộ trình nhanh hơn.

Phát biểu với báo giới, Giáo sư Itzhak Fried, chủ nhiệm công trình nghiên cứu, cho biết mất trí nhớ và không có khả năng "nạp" thông tin là một trong những chứng bệnh gây nhiều phiền toái nhất cho con người. Ông nhấn mạnh, kết quả nghiên cứu ban đầu đã cho thấy có thể thiết lập một cơ chế phù hợp cho việc phục hồi trí nhớ ở những người cao tuổi hoặc bị mất trí sớm.

Các nhà khoa học cho biét trong bước tiếp theo của công trình nghiên cứu trên, họ sẽ tiếp tục kích thích vào các nơron thần kinh ở khu vực trung tâm của não bộ và hy vọng sẽ thu được kết quả tích cực.

Theo lời khuyên của các chuyên gia dược phẩm tại FDA Hoa Kỳ, bằng cách sử dụng sản phẩm bổ não Super Power PS-100 3 lần/ngày sẽ có tác dụng giúp kiến tạo nguồn năng lượng cho tế bào hoạt động, giúp duy trì tính linh động của màng tế bào thần kinh, tăng dẫn truyền xung động cải thiện nhận thức, hành vi và phản xạ thần kinh. Với thành phần phosphatidylserine được chiết xuất từ đậu nành có chứa trong Super Power PS-100 có tác dụng kích thích trí nhớ, giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và tạo sự hưng phấn, tập trung chú ý.

Xem thêm: Thuốc giúp tăng cường trí nhớ, Thuốc giúp tăng cường trí nhớ cho người già

Chi tiết có thể tham khảo thêm tại: http://binhnghiamst.com/vi/chi-tiet/san-pham/1-ho-tro-dieu-tri-nao/205-thuc-pham-chuc-nang-super-power-ps-100-tang-cuong-nhan-thuc-tang-cuong-tri-nho.mst

Theo New England Journal of Medicine

TAGS :